Bústaðakirkja; 2. pípuorgel

I. hljómborð (positiv). Gedakt 8', Principal 4', Røhrfløjte 4', Nasat 2 2/3, Waldfløjte 2', Terz 1 3/5, Quint 1 1/3, Cumbell II, Vox humana 8', Klukkuspil, Tremulant.

II. hljómborð (hovedværk): Principal 8', Rørfløjte, Oktav 4', Spidsfløjte 4', Oktav 2', Mixtur IV, Trompet 8', Tremulant.

III. hljómborð (svellverk): Bordun 8', Gamba 8', Celesta 8', Koppelfløjte 4', Principal 2', Rørfløjte 2', Oktav 2', Scharf III, Dulcian 16', Obo 8', Tremulant.

Pedal: Subbass 16', Principal 8', Gedakt 8', Oktav 4', Fagott 16'.

Orgelið er smíðað hjá Th. Frobenius&Sønner í Kaupmannahöfn. Raddaval orgelsins er gert af organista kirkjunnar, Guðna Þ. Guðmundssyni, eftir að hafa fengið ráðleggingar frá nokkrum starfsbræðrum. Röddun (intonation) var gerð af Mogens Petersen. Orgelið hefur 31 rödd sem skiptast á þrjú hljómborð og fóspil og að auki er laust pláss fyrir tvær raddir til viðbótar, eina í aðalverki og aðra í fótspili.

Orgelið hefur mekaniskt spilaborð og rafstýrða raddstillingu, venjulegar kúplingar III/II, I/II, III/I, III/P, II/P, I/P, sem bæður eru hand- og fótstýrðar. Orgelið hefur 256 minni (Setzerkombinationier). Fyrir utan venjulegt svellverk (III. borð) er I. borð (positiv) einnig í svellhúsi og eru svelldyr þar gerðar úr plexigleri. Þá er einnig fótspaði fyrir generalcrescendo. Orgelið var vígt 1. sunnudag í aðventu 1990.

Heimild: Organistablaðið 2. tbl. 22. árg. september 1991.

Pípuorgel Mynd/jpg