Gaulverjabæjarkirkja; 2. harmonium

Annað orgelið kom í kirkjuna í kringum 1920. Í kirkjustóli kirkjunnar stendur m.a. árið 1919: „Rætt um orgel kirkjunnar og messuklæði. Uppástunga um að menn skjóti saman sem flestir heimilisfeður, lambi eða lambsverði tekið mikið líflega og komu fram loforð um gjafir allríflegar.

...ennfremur síðar sama ár:

Samskot eru hafin til að kaupa kirkjunni hljóðfæri og messuskrúða.

Árið 1927 segir um þetta annað orgel: „Prófastur (sr. Ólafur Magnússon í Arnarbæli) minntist á þá galla sem hann þegar rak augu og eyru í, sem sje: ofnleysi kirkjunnar, ófullkomið hljóðfæri, þátttökuleysi safnaðarins í kirkjusöngnum o.fl. Annars lætur prófastur þess getið, að frá hálfu orgelleikara og söngflokks fór söngurinn vel fram“.

Árið 1928 segir í vistitasíubók prófasts: „Kirkjan er með kór og svalir í framkirkjunni á alla þrjá vegu. Þar er söngpallurinn með harmonium, sem sóknarmenn hafa með samskotum útvegað kirkjunni en af harmoníinu er illa látið“.

Árið 1932 segir í kirkjustóli: „Hljóðfæri kirkjunnar er frá Healey og fremur ljelegt en getu þó enn dugað nokkuð“.