Seyðisfjarðarkirkja; 1. pípuorgel

I. hljómborð: Principal 8', Rohrfløte 8', Principal 4', Gedackt 4', Octave 2', Mixtura fjórföld.

II. hljómborð: Gedackt 8', Fløte 4', Principal 2', Quint 2 2/3, Terz 1 3/5, Scharf þrefaldur, Obo 8', Tremulant.

Kúplingar hand- og fótstýrðar. General crescendo. Tutti (fyrir hönd og fót). Setter combinationer með 256 möguleikum.

Orgelvígsla í Seyðisfjarðarkirkju 13. okt. 1985. Hátíðardagskrá var skipt í tvennt: Guðsþjónusta kl. 14.00 og orgeltónleika og söng kl. 17.00. Byrjað var að leika á orgelið kl 13:30 og leikið í hálftíma fyrir athöfn.

Sr. Heimir Steinsson predikaði og sr. Magnús Björnsson sóknarprestur á Seyðisfirði þjónaði fyrir altari. Við guðsþjónustuna söng 70-80 manna kór. Þar voru sameinaðir kirkjukórar Norðfjarðar, Eskifjarðar, Reyðarfjarðar, Egillstaða og Seyðisfjarðar.

Eftirtaldar organistar léku: Ágúst Ármann Þorlákssonon Norðfirði, David Rosco Eskifirði, May Roberts Reyðarfirði, Kristján Gissurarson Egilsstöðum, Sigurbjörg Helgadóttir Seyðisfirði og Jón Ólafur Sigurðsson fyrrum organisti á Egilsstöðum, en nú á Akranesi. Á trompet lék Sveinn Sigurbjörnsson.

Orgel Seyðisfjarðarkirkju er frá Frobenius í Danmörku og var sett upp sumarið 1985. Það hefur 15 raddir... .

Organistablaðið 1. tbl. 18. árg. 1985 og 1986.

Pípuorgel Mynd/jpg