Bíldudalskirkja; harmonium,

Héraðsfundargerði 1907:

3. Orgelkaup handa Bíldudalskirkju. Safnaðarfundur þar hafi samþkkt að kaupa orgel til kirkjunnar og telja fundarmenn það rétt, því að vandað og hæfilega stórt orgel álítist nausynlegt fyrir hið nýbyggað og veglega guðshús. Ef farið yrði fram á að orgelið borgaðist smátt og smátt af öllum fermdum, meðlimum safnaðarins álíta fundarmenn æskilegt að til þess verði fengið samkki hlutaðeigandi sjáfra á almennum fundi. Héraðsnefndarmenn úr Otradalsprestakalli vilja að öllu leyti fela þetta málefni sóknarnend til þeirra úrræða, er hún telur best við eiga.

Reikningar kirkjunnar: 1907: Afborgun af kirkjuorglei: 80.00 – Flutningskostnaður m.m. 22.39. 1908: Afborgun af orgelinu til Jóns Pálssonar. 100.00 1909. afborgun af orgeli kirkjunnar til Jóns Pássonar: 100

Bíldudalskirkja-Harmonium Myndband/mov
Harmonium Mynd/jpg