Grensáskirkja; 2. pípuorgel

I. hljómborð (Hovedværk): Principal 8', Rørflöjte 8', Oktav 8', Spidsfløjte 4', Gemshorn 2', Sesquialter II, Mixtur IV, Trompet 8'.

II. hljómborð (Svellværk): Gedakt 8', Spidsgamba 8', Rørfløjte 4', Principal 2', Nasat 1 1/3, Scharf III, Krumhorn 8', Tremulant.

Fótspil (Pedal): Subbas 16', Oktav 8', Hulfløjte 8' (transm.), Koralbas 4' (transm.), Fagott 16'.

Orgelið er smíðað hjá Bruno Christensen&sønner Orgelbyggeri ApS. í Terkelsbøl í Danmörku. Orgelið er sett upp í setember og október árið 1988 og vígt 23. október sama ár af organista kirkjnnar, Árna Arinbjarnarsyni.

Orgelið hefur 18 raddir og að auki eru tvær raddir í fótspili fengnar að láni úr aðalverki. Orgelið hefur 2 mekanískt spilaborð svo og fótspil. Raddstilling er rafstýrð. Orgelið hefur 16 minni (Setzerkombinationer). Kúppling Hv/p og Sv/p er mekanískar og eru bæði hand- og fótstýrðar. I hljómborð er fast tengihljómborð (Koppelmanual) Sv/Hv. Röddun (intonation) var gerð af Bruno og Edvard Christensen.

Heimild: Organistablaðið 3. tbl. 22 árg. desember 1991.

Pípuorgel Mynd/jpg