Dómkirkjan; 4. pípuorgel

I. hljómborð (Hauptwerk): Bordun 16', Principial 8', Rohrflöte 8', Oktave 4', Spitzflöte 4', Nasard 2 2/3', Oktave 2', Mixtur 5-fach 2', Trompete 8'.

II. hljómborð (Schwellwerk): Gedakt 8', Salicional 8', Principal 4', Blockflöte 4', Flachflöte 2', Sesquialtara 2-fach, Sifflöte 2', Mixtur 4-fach 1 1/3', Dulcian 16', Oboe 8', Tremulant.

III. hljómborð (Positiv): Holzgedackt 8', Rohrflöte 4', Principal 2', Quinte 1 1/3', Scharff 3-fach 1/2', Krummhorn 8', Tremulant, Zimbelstern.

Fótspil (Pedal): Subbass 16', Bordun (Transm.) 16', Principal 8', Bassflöte 8', Hohlflölte 4', Hintersatz 3-fach, Fagott 16', Trompete (Transm.) 8'.

Orgel Dómkirkjunnar í Reykjavík er smíðað af Karl Schuke, Berliner Orgelbauwerkstatt, í Þýskalandi. Orgelið hefur þrjú hljómborð og fótspil og 31 sjálfstæða rödd, en auk þess eru tvær pedalraddir fengnar að láni frá fyrsta hljómborði. Orgelið hefur mekanískt spilaborð og rafstýrða raddstilingu, venjulegar kúpplingar III/I, II/I, III ped., I ped., sem bæði eru hand- og fótstýrðar. Orgelið hefur 32 minni (Setzer kombinationen). Raddskipan (Disposition) gerði Marteinn H. Friðriksson í samráði við fyrirtækið. Framhlið (Prospekt) teiknaði Þorsteinn Gunnarsson, arkitekt kirkjunnar og E. Bittcher. Hljómvinnslan (Intonation) var í höndum W. Kobischke og G Thijs.

Heimild: Organistablaðið 1. tbl. 18. árg. 1985 og 1986.

Pípuorgel Mynd/jpg