Landakotskirkja; 1. pípuorgel

I. tónborð: Gedakt 8', Quintatón 8', Principal 4', Röhrfl. 4', Gemshorn 2', Quint 1 1/3, Scharf 2 Kor. Krumhorn 8', Tremulant.

II. tónborð: Principal 8', Röhrflöte 8', Oktav 4', Gedaktfl. 4', Quint 2 2/3, Oktav 2', Mixtur 6 Kor, Dulcian 16', Trompet 8'.

II. tónborð, í svell: Gedakt 16', Træfl. 8', Gamba 8', Kobbelfl. 4', Waldfl. 2', Sesquialtera, Mixtur 3 Kor, Oboe 8', Regal 4'.

Pedal: Subbas 16', Gedakt 16', Principal 8', Træfl. 8', Quint 5 1/3', Oktav 4', Röhrfl. 2', Fagott 16', Fagott 8', Regal 4'.

2 raðir frjásl raddtengi (Komb. i og Komb II).

TEngi: H-P, R-P, R-H, S-H, T.H., T.R, T.Sv., T.P. Orgelið er smíðað hjá Th. Frobenius og Co. og sett upp árið 1950. Orgelið hefur 36 raddir, sem skiptast á 4 hljómborð og pedal. Það hefur mekaniskan traktur og registratur.

Heimild: Organistablaðið, 2. tbl. 16. árg. nóvember 1983.

Framleiðandi