MH/HB 22

SÁM 87/1347 EF Brúnn er mengi og fjöri frá Kristinn Bjarnason frá Ási 31894
SÁM 87/1347 EF Aldan rjúka gerði grá; Valgerður mín varla get ég skilið; Hæfa beinin hundunum; Sumarönnum sinnir þj Kristinn Bjarnason frá Ási 31895
SÁM 87/1347 EF Gunnarsrímur: Otkell reið á ólmum hesti Kristinn Bjarnason frá Ási 31896
SÁM 87/1347 EF Vel skal hreti í blíðu breitt Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31897
SÁM 87/1347 EF Úr ljóðabréfi: Þín er grunduð las ég ljóð Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31898
SÁM 87/1347 EF Sína galla er sýndi flest Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31899
SÁM 87/1347 EF Nepjuklóin kreppti skó; Hreggi tengist sólarsvið Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31900
SÁM 87/1347 EF Vínið hreina hressir mann Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31901
SÁM 87/1347 EF Glettur um hnýsna menn: Hér hefur verið fréttafátt Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31902
SÁM 87/1347 EF Fákinn setti í ferðalag Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 31903
SÁM 87/1347 EF Undir bliku beitum þá; Svefninn býr á augum ungum; Áfram ganar Eyjólfur Margrét Hjálmarsdóttir 31904
SÁM 87/1348 EF Lukku strikar hjól í hring; Straumur reynir sterkan mátt; Sóley kær úr sævi skjótt; Andinn gnísu vak Margrét Hjálmarsdóttir 31905
SÁM 87/1348 EF Suður með landi sigldi þá; Hvals um vaðal vekja rið; Óðinn gramur ása reið; Inn um barkann oddur smó Margrét Hjálmarsdóttir 31906
SÁM 87/1348 EF Kuldinn skekur minnkar mas; Sorfið biturt sára tól; Vínið kætir seggi senn; Rennur Jarpur rænuskarpu Margrét Hjálmarsdóttir 31907
SÁM 87/1348 EF Hlíðin blá var brött að sjá; Margan galla bar og brest; Hér er ekkert hrafnaþing; Upp nú standi ýtar Margrét Hjálmarsdóttir 31908
SÁM 87/1348 EF Saga kemur konu frá; Blanda saka manni ei má; Harður lengi hjörinn gól; Þórður sér að Sörli beint; M Margrét Hjálmarsdóttir 31909
SÁM 87/1348 EF Göngu-Hrólfsrímur: Hefði ei móðum hirði fleins; Yfir Grími andlit bar Margrét Hjálmarsdóttir , Flosi Bjarnason , Nanna Bjarnadóttir og Hörður Bjarnason 31910
SÁM 87/1348 EF Samtal um kveðskapinn og vísurnar og leitað að kvæðalagi og tóni Flosi Bjarnason og Nanna Bjarnadóttir 31911
SÁM 87/1348 EF Göngu-Hrólfsrímur: Spáði hugur minn því mér Margrét Hjálmarsdóttir , Flosi Bjarnason , Nanna Bjarnadóttir og Hörður Bjarnason 31912
SÁM 87/1348 EF Göngu-Hrólfs rímur: Fárleg voru fjörbrot hans Margrét Hjálmarsdóttir , Flosi Bjarnason , Nanna Bjarnadóttir og Hörður Bjarnason 31913
SÁM 87/1348 EF Lágnætti: Margoft þangað mörk og grund Margrét Hjálmarsdóttir og Hörður Bjarnason 31914
SÁM 87/1348 EF Kvikt er varla um sveit né sjá; kveðnar nokkrar vísur úr kvæðinu Margrét Hjálmarsdóttir og Hörður Bjarnason 31915
SÁM 87/1348 EF Kveðnar síðustu sjö vísurnar í kvæðinu Lágnætti, síðasta vísan með öðru lagi en hinar Margrét Hjálmarsdóttir og Hörður Bjarnason 31916
SÁM 87/1349 EF Farið með vísur, heldur blautlegar sumar, en aðrar heldur sóðalegar; sagt frá ýmsu fólki Kristinn Bjarnason frá Ási 31917