Himinsólin hylur sig

Hljóðrit

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
22.09.1970 SÁM 85/599 EF Himinsólin hylur sig; Flest í blíða fellur dá; Glóey náttar sig nú senn; Gnudda ég broddi fjaðra fal Ingibjörg Hjálmarsdóttir 24795
SÁM 87/1348 EF Lukku strikar hjól í hring; Straumur reynir sterkan mátt; Sóley kær úr sævi skjótt; Andinn gnísu vak Margrét Hjálmarsdóttir 31905
SÁM 87/1351 EF Flest í blíða fellur dá; Himinsólin hylur sig; Kom þú sæl og sit þú heil á söngvameiði; Súða lýsti a Sigríður Friðriksdóttir, Margrét Hjálmarsdóttir, Flosi Bjarnason, Nanna Bjarnadóttir og Hörður Bjarnason 31938
SÁM 87/1357 EF Himinsólin hylur sig Margrét Hjálmarsdóttir og Jónbjörn Gíslason 32025
SÁM 87/1370 EF Dúir andinn undir nafla; Brandinn góma brast sönghljóð; Bundinn gestur að ég er; Andinn Gnísu vaknar Kjartan Hjálmarsson og Ríkarður Hjálmarsson 32248
SÁM 88/1379 EF Himinsólin hylur sig; Hæfa beinin hundunum; Ef á borðið öll mín spil; Elli kveð ég óðinn minn; Vængi Anna Halldóra Bjarnadóttir 32455
SÁM 88/1389 EF Ofan lúðir fjöllin fóru; Suður með landi sigldu þá; Andinn gnísu vaknar við; Brandinn góma brast sön Kjartan Hjálmarsson 32629
SÁM 88/1420 EF Himinsólin hylur sig, vísan kveðin fjórum sinnum Anna Halldóra Bjarnadóttir 32904
SÁM 88/1460 EF Andinn gnísu vaknar við; Brandinn góma brast sönghljóð; Himinsólin hylur sig; Hæfa beinin hundunum; Anna Halldóra Bjarnadóttir 37078
SÁM 88/1463 EF Félagar í Kvæðamannafélaginu Iðunni kveða: Látum alla lofðungs drótt; Flest í blíða fellur dá; Himin 37117
1992 Svend Nielsen 1992: 9-10 Himinsólin hylur sig. Kristín kveður vísuna tvisvar Kristín Sigtryggsdóttir 39783

Tegund Draumvísur
Kvæði Ekki skráð