Hvals um vaðal vekja rið

Hljóðrit

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
SÁM 87/1335 EF Hvals um vaðal vekja rið, kveðið tvisvar með kvæðalagi Stefáns á Kirkjuskarði Margrét Hjálmarsdóttir 31576
14.12.1958 SÁM 87/1344 EF Hvals um vaðal veikja rið; Jón með rekkum sækir sjá; Blanda saka manni ei má; Þórður sér að Sörli be Anna Halldóra Bjarnadóttir 31835
SÁM 87/1348 EF Suður með landi sigldi þá; Hvals um vaðal vekja rið; Óðinn gramur ása reið; Inn um barkann oddur smó Margrét Hjálmarsdóttir 31906
1969 SÁM 87/1360 EF Elska ég flóa og vötn þín víð; Hvals um vaðal vekja rið; Bænar velur blótskapinn; Þó ei sýnist gatan Margrét Hjálmarsdóttir 32076
14.12.1958 SÁM 87/1368 EF Hvals um vaðal vekja rið; Jón með rekkum sækir sjá; Blanda saka manni ei má; Þórður sér að Sörli bei Anna Halldóra Bjarnadóttir 32202
SÁM 87/1370 EF Dúir andinn undir nafla; Brandinn góma brast sönghljóð; Bundinn gestur að ég er; Andinn Gnísu vaknar Kjartan Hjálmarsson og Ríkarður Hjálmarsson 32248
SÁM 88/1387 EF Kuldinn skekur minnkar mas; Sorfið biturt sára tól; Vínið kætir seggi senn; Rennur Jarpur rænuskarpu Margrét Hjálmarsdóttir 32618
SÁM 88/1462 EF Hvals um vaðal vekja rið; Faldaborgund beið ei hjá; Linna bóla hroftum hjá; Hlíðin blá var brött að Sigríður Hjálmarsdóttir 37106
1959 SÁM 00/3985 EF Hvals um vaðal vekja rið, kveðið tvisvar með mismunandi kvæðalögum Ólafur Halldórsson 38719

Tegund Rímur
Kvæði Rímur af Gísla Súrssyni