Best er að taka lífi létt

Í Braga – óðfræðivef er vísan bæði eignuð Friðriki Hansen og Þorleifi Helga Jónssyni, en kvæðamenn í þjóðfræðisafni eigna hana Þorleifi

Hljóðrit

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
17.07.1965 SÁM 92/3218 EF Best er að taka lífið létt Lárus Björnsson, Ragnar Lárusson, Grímur Lárusson og Eggert Lárusson 29274
17.07.1965 SÁM 92/3218 EF Byrjað er á vísu en þaggað niður í viðkomandi, síðan er kveðin önnur vísa Lárus Björnsson, Ragnar Lárusson, Grímur Lárusson og Eggert Lárusson 29275
06.01.1968 SÁM 87/1073 EF Best er að taka lífið létt; Oft það gladdi muna minn; Lífið gegnum ljúft í sprett Ragnar Lárusson og Grímur Lárusson 36318
1992 Svend Nielsen 1992: 9-10 Við skulum taka lífið létt. Þór Sigurðsson kveður. Hann og Jón Samsonarsson spjalla síðan eilítið um Þór Sigurðsson 39758
1992 Svend Nielsen 1992: 9-10 Við skulum taka lífið létt (í annað sinn). Þór Sigurðsson kveður sömu stemmuna nokkrum sinnum. Þór Sigurðsson 39762

Tegund Hestavísur
Kvæði Ekki skráð