<p>Prestur. L&aelig;r&eth;i &iacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la og v&iacute;g&eth;ist nor&eth;ur &iacute; &Ouml;gur&thorn;ing fyrrihluta &aacute;rs 1632 en f&oacute;r &thorn;a&eth;an &iacute; fard&ouml;gum 1635 vegna &oacute;s&aelig;ttis vi&eth; Ara Magn&uacute;sson, s&yacute;slumann. Var&eth; kirkjuprestur &iacute; Sk&aacute;lholti 1639, f&eacute;kk biskupsveitingu 4. desember 1641 fyrir Arnarb&aelig;li og var&eth; br&aacute;&eth;kvaddur &thorn;ar &aacute; t&uacute;ninu 13. jan&uacute;ar 1676. Hann var vel a&eth; s&eacute;r, l&ouml;gv&iacute;s og n&aacute;tt&uacute;rufr&oacute;&eth;ur en mj&ouml;g hj&aacute;tr&uacute;arfullur sem kemur fram &iacute; r&aelig;&eth;um hans og ritum. G&oacute;&eth;ur b&uacute;h&ouml;ldur og &aacute;tti fj&ouml;lda jar&eth;a.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; III bindi, bls. 85.</p>

Ögurkirkja Prestur 1632-1635
Skálholtsdómkirkja Prestur 1639-1641