Þóra Einarsdóttir 20.10.1971-

Þóra Einarsdóttir stundaði söngnám við Söngskólann í Reykjavík hjá Ólöfu Kolbrúnu Harðardóttur og við Guildhall School of Music and Drama hjá prof. Lauru Sarti. Þóra þreytti frumraun sína að námi loknu við Glyndebourne Festival Opera árið 1995. Hún steig þó fyrst á svið Íslensku óperunnar aðeins 18 ára gömul í litlum hlutverkum í Rigoletto og í Töfraflautunni. Auk Íslensku óperunnar hefur Þóra sungið hlutverk í ENO, Opera North, Opera Factory London, Wiesbaden, Mannheim, Nürnberg, Darmstadt, Berlín, Basel, Salzburg, Bologna, Malmö og Lausanne.

Af vef Íslensku óperunnar (16. mars 2016)

Born in Reykjavik, Iceland, soprano Thora Einarsdottir studied at London’s Guildhall School of Music and Drama and the Reykjavik Academy of Singing. She studied voice with Laura Sarti and Olof Kolbrun Hardardottir.

Thora has performed at the Icelandic Opera, Malmo Opera, Glyndebourne Festival Opera, English National Opera...

From the web-site of the Festival of Sacret Arts (March 16, 2016)

Söngskólinn í Reykjavík Tónlistarnemandi -