Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
22.02.2003 SÁM 05/4061 EF Systkinin Kristján, María, Guðmundur og Sigurlaug Kristjánsbörn segja frá síðustu búskaparárum í Hva Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43875
22.02.2003 SÁM 05/4061 EF Systkinin segja frá herbergjaskipan og búskaparháttum í torfbænum sem þau ólust upp í að Hvammkoti. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43876
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Systkinin segja frá frambæ torfbæjarins að Hvammkoti, göng hafi verið frá bæjardyrunum þangað inn, l Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43877
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Kristján segir frá síðasta vetrinum sem fjölskyldan bjó í Hvammkoti. Kristján Kristjánsson 43878
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Viðmælendur segja frá skólagöngu sinni og nefna kennara og staði þar sem kennt var í farkennslu. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir og Kristján Kristjánsson 43880
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Sagt frá leikjum utandyra; útilegumannaleik lýst; greint frá innileikjum; sleðar og skíði á vetrum; Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43881
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Viðmælendur segja frá minningum sínum um ömmu sína og afa að Fjalli; harmonikkuspil og dans; góðar m Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43882
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Sagt frá flutningi á fiski og beitu; greint frá harðfisksgerð úr Tindabikkjubörðum. Kristján Kristjánsson 43883
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Kristján segir frá heyskap og flutningi heys á hestum; systurnar segja frá því að þær hafi borið Guð Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43884
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Systkinin segja frá flutningi mjólkur á hestakerru; sagt frá byggingu brunnhúsa og því hvernig börn Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43885
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá ullarvinnslu og nýtingu ullar og prjónaskap með prjónavél. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43886
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Flatkökubakstri í eldavél lýst. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43887
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá selkjöti og hvernig það var nýtt. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43888
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá lýsingu í híbýlum. Lýsing á hvað týra er og hvernig hún var gerð. Flatbrennari og Aladdin Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43889
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá þrengslum í baðstofu torfbæjarins að Hvammkoti á Skaga. Sagt frá spunavél og samnýtingu á h Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43890
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Systkinin segja frá leik með pappírsbáta uppi á baðstofuloftinu. Efnið í bátana var fengið úr guðsor Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43891
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá meintri skyggni fjölskyldumeðlima, álfatrú og draugahræðslu. Kristján Kristjánsson 43892
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá hvernig torfbæ var haldið við. Rætt um aldur torfbæjarins Hvammkots og byggingarefni torfbæ Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43893
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Rætt um hænsn og grimman hana. Sagt frá lambhúsi og fjárkláða. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43894
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá þvottum og hlutverki bæjarlæksins. Heimilisfólk baðaði sig í bala. Baðað og leikið í tjörn. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43895
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Framhald: Baðað og leikið í tjörn. Sagt frá veiði- og sjóferðum föður þeirra systkinanna. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43896
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Heimildarmenn segja frá lestri upp úr bókum í baðstofu. Rætt um útvarp og söng. Rætt um bókakost á b Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43897
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Kristján segir sögu af björgun lambs úr bæjarlindinni. Kristján Kristjánsson 43898
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Systkinin segja frá búferlaflutningum frá Hvammkoti að Steinnýjarstöðum; samanburður á bæjunum tveim Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43899

Kristín Anna Hermannsdóttir uppfærði Í dag kl. 15:07