Róbert ólst upp í Hafnarfirði. Ungur hóf hann störf í Landsbanka Íslands og vann þar þangað til hann fór til sjós um miðjan sjöunda áratuginn eftir að hann lauk námi í Loftskeytaskólanum. Árið 1975 hætti hann á sjó og hóf störf að nýju í Landsbankanum og starfaði það uns hann fór á eftirlaun, síðast sem útibústjóri Landsbankans á Skagaströnd. Í rúma hálfa öld var Róbert félagi í Oddfellow-reglunni, fyrst í stúkunni Þórsteini og síðar kom hann að stofnun stúkunnar Hásteins á Selfossi.

Hljómlistarmaður var hann um langt árabil og spilaði fyrir dansi bæði í Reykjavík og víða á landsbyggðinni.

Úr Minningargrein í Morgunblaðinu 2. desember 2011 bls. 27

Guðmundi Steingrímssyni finnst Róbert Einar hafa verið einn al-besti jazz-harmonikuleikari sem Ísland hefur átt.

Samtal við Guðmund Steingrímsson 8. maí 2014.

Bankamaður, harmonikuleikari og loftskeytamaður