Ari Johnson (Ari Maurus Jónson ) 30.05.1860-00.06.1927

Ari lærði verslunarfræði og söng í Kaupmannahöfn 1974 en flutti til Þýskalands um tvítugt og lauk þar söngnámi. Ari náði miklum frama sem óperusöngvari í Þýskalandi og er af sumum nefndur fyrsti íslenski óperusöngvarinn. Eftir 34 ára búsetu í Hamborg fluttist Ari aftur til Kaupmannahafnar og dó ár.

Ari varð mjög auðugur maður, en missti allar eigur sínar í verðhruninu mikla eftir 1918. Hann var þó ekki öllm heillum horfinn, því hann vann fyrir sér með söngkennslu og kunni skil á verðbréfamarkaðnum. Ættingjar hans á Íslandi og í Danmörku vita ekki annað en, að hann hafi verið vel stæður þegar hann lést. 67 ára.

Ari heimsótti Ísland í júlí 1901 og söng á samsöng í Good-Templarahúsinu í Reykjavík 24. júlí til ágóða fyrir minnisvarða um Jónas Hallgrímsson, sem nú stendur í Hljómskálagarðinum í Reykjavík. „Þóttust menn þá varla hafa heyrt fegurri söng“, segir eitt Reykjavíkurblaðanna eftir samsönginn. Ari var ókvæntur og barnlaus.

Byggt á Fyrsti íslenski óperusöngvarinn. Ása Hjördís Þórðardóttir. Ársrit Sögufélags Ísfirðinga 1984; 27, bls. 80-97

Söngvari