<p>Prestur og s&iacute;&eth;ar biskup. St&uacute;dent fr&aacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la 1682. T&oacute;k heimspekipr&oacute;f og gu&eth;fr&aelig;&eth;ipr&oacute;f fr&aacute; Hafnarh&aacute;sk&oacute;la me&eth; h&aacute;rri einkunn. Ger&eth;ist sj&oacute;li&eth;sma&eth;ur vori&eth; 1689 en keyptur &thorn;a&eth;an af landf&oacute;geta tveimur &aacute;rum s&iacute;&eth;ar. Var&eth; kirkjuprestur &iacute; Sk&aacute;lholti 1693, f&eacute;kk Gar&eth;a &aacute; &Aacute;lftanesi 21. desember 1695. Skipa&eth;ur a&eth;sto&eth;arma&eth;ur biskups 1697. F&eacute;kk veitingu fyrir Sk&aacute;lholtsbirkupsd&aelig;mi 16. n&oacute;vember 1697 og var&eth; um l&iacute;kt leyti magister. T&oacute;k vi&eth; Sk&aacute;lholtsst&oacute;l 1. ma&iacute; 1698 og h&eacute;lt til &aelig;viloka. Hann var stj&oacute;rnsamur en &thorn;&oacute; mildur, &ouml;rlyndur og kappsamur, &aacute;tti til a&eth; vera &oacute;v&aelig;ginn &iacute; or&eth;um. Hann var manna best l&aelig;r&eth;ur, &quot;h&aacute;g&aacute;fa&eth;ur&quot;, nokku&eth; hneig&eth;ur til dryklkju. Einhver &thorn;ekktasti fr&aelig;&eth;ima&eth;ur &thorn;essa t&iacute;ma. Allmiki&eth; ritm&aacute;l liggur eftir hann.</p> <p>&nbsp;</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; III bindi, bls. 1297-8.</p>

Skálholtsdómkirkja Prestur 1693-1696
Garðakirkja Prestur 1695-1697