Joseph Glæser (Joseph August Eduard Friedrich Glæser , Gläser, Glaser) 25.11.1835-29.09.1891

Joseph August Eduard Friedrich Glæser var en dansk organist og komponist. Han var søn af komponisten og kapelmesteren Franz Joseph Glæser

Joseph Glæser kom med sin far til Danmark 1842. Han blev student i 1854 og begyndte efter faderens ønske på et juridisk studium, men stoppede og kastede sig over musikken i stedet. Han var startet allerede som 4-årig med klaverspil og havde senere fået teoriundervisning af sin far. Han levede i nogle år som musiklærer i København. I 1865 fik han Det anckerske Legat og drog på en studierejse til Wien og Paris, hvor han fik opført en koncertouverture...

Further information found at Glæser's Wikipedia page.

[Ath. Gert er ráð fyrir því að Joseph Glæser sé höfundur Droslen Slog, sem flutt var á tónleikum Söngfélagsins sunnudaginn 29. apríl 1894 (sjá skrá 0670). Á dagskrá tónleikanna er nafn höfundar skrifað Gläser, en e.t.v. var nafn Glæsers í einhverjum tilfellum ritað þannig, t.d. í Svíþjóð og Þýskalandi. Á samsöng á Akureyri 27. og 28. mars 1896 er svo höfundur lags númer 1 á dagskrá nefndur J. Glæses (sjá skrá 0707), gert er ráð fyrir að þar sé einnig um Glæser að ræða.]

Organisti og tónskáld

Þorsteinn Jóhannesson uppfærði 29.07.2015