Joseph Glæser (Joseph August Eduard Friedrich Glæser , Gläser, Glaser) 25.11.1835-29.09.1891

<p>Joseph August Eduard Friedrich Glæser var en dansk organist og komponist. Han var søn af komponisten og kapelmesteren Franz Joseph Glæser</p> <p>Joseph Glæser kom med sin far til Danmark 1842. Han blev student i 1854 og begyndte efter faderens ønske på et juridisk studium, men stoppede og kastede sig over musikken i stedet. Han var startet allerede som 4-årig med klaverspil og havde senere fået teoriundervisning af sin far. Han levede i nogle år som musiklærer i København. I 1865 fik han Det anckerske Legat og drog på en studierejse til Wien og Paris, hvor han fik opført en koncertouverture...</p> <p align="right">Further information found at Glæser's Wikipedia page.</p> [Ath. Gert er ráð fyrir því að Joseph Glæser sé höfundur Droslen Slog, sem flutt var á tónleikum Söngfélagsins sunnudaginn 29. apríl 1894 (sjá skrá 0670). Á dagskrá tónleikanna er nafn höfundar skrifað Gläser, en e.t.v. var nafn Glæsers í einhverjum tilfellum ritað þannig, t.d. í Svíþjóð og Þýskalandi. Á samsöng á Akureyri 27. og 28. mars 1896 er svo höfundur lags númer 1 á dagskrá nefndur J. Glæses (sjá skrá 0707), gert er ráð fyrir að þar sé einnig um Glæser að ræða.] <p align="right">Þ. J. 29.07.2015</p>

Organisti og tónskáld

Þorsteinn Jóhannesson uppfærði 29.07.2015