... Jóhannes ólst upp á Ytra-Lóni til tíu ára aldurs þegar fjölskyldan fluttist til Þórshafnar. Árið 1935 tók Ása móðir hans sig upp með börnin og flutti til Reykjavíkur. Ari Helgi hafði skyldum að gegna fyrir norðan fyrsta árið en kom þá einnig suður en átti þá aðeins tvö ár ólifuð. Frá árinu 1942 hefur Jóhannes átt heima á Þórsgötu 25, fyrst með móður sinni og systkinum og síðan með eiginkonu og börnum. Jóhannes lauk prófi frá Samvinnuskólanum 1937. Hann stundaði verslunar- og skrifstofustörf til 1961. Árið 1956 gerðist hann þulur hjá Ríkisútvarpinu og gegndi því starfi til 1987. Frá 1970 stundaði hann prófgæslustörf við Háskóla Íslands um árabil. Jóhannes starfaði að félagsmálum berklasjúklinga. Hann var mikill útivistar- og veiðimaður. Hann unni tónlist mjög og söng í kórum, m.a. Útvarpskórnum og Söngsveitinni Fílharmóníu...

Úr minningargrein í Morgunblaðinu 6. október 2010, bls. 20

Söngsveitin Fílharmónía Kórsöngvari