Ásgeir Steingrímsson (Ásgeir Hermann Steingrímsson) 04.10.1957-

Foreldrar: Steingrímur Jón Birgisson, húsgagnasmíðameistari á Húsavík, f. 14. okt. 1924 á Húsavík, og k. h. Karitas Kristín Hermannsdóttir, verslunarmaður, f. 10. nóv. 1927 á Svalbarði, Ögurhr., N.-Ís., d. 5. ágúst 1994.

Námsferill: Gekk í Barna- og Gagnfræðaskóla Húsavíkur og lauk námi frá Menntaskólanum við Hamrahlíð 1976; lauk námi frá Tónlistarskóla Húsavíkur 1973, blásarakennaraprófi frá Tónlistarskólanum í Reykjavík 1978 og einleikaraprófi frá sama skóla 1979; lauk BM-prófi frá The Mannes College of Music í New York, Bandaríkjunum 1983.

Starfsferill: Var trompetleikari hjá hljómsveitinni Galdrakörlum 1976-1979; stofnfélagi og trompetleikari í Hljómskálakvintettinum frá 1976; trompetleikari í hljómsveit Gunnars Þórðarsonar 1983-1986; Íslensku hljómsveitinni 1983-1986; tromperleikari við og við í hljómsveit Íslensku óperunnar frá 1983; lék í Stórsveit Ríkisúrvarpsins um skeið á 9. áratugnum; hefur verið trompetleikari í Sinfóníuhljómsveit Íslands frá 1985; kennari við Tónlistarskólann í Reykjavík frá 1984 og Tónlistarskóla FÍH frá 1983; Tónskóla Sigursveins D. Kristinssonar 1983-1984 og Tónlistarskóla Keflavíkur frá 1988.

Sjá nánar: Sinfóníuhljómsveit Íslands – saga og stéttartal, bls. 175-176. Sögusteinn 2000.

Menntaskólinn við Hamrahlíð Nemandi -1976