Herdís Austmann (Herdís Aðalheiður Einarsdóttir) 07.12.1910-26.02.1984

Fædd 1910 í Skagafirði en fluttist ung til Kanada. Foreldrar aldrei sterkir í ensku og hún talaði íslensku við þá alla tíð. Lærði að lesa og skrifa á íslensku. Les Lögberg-Heimskringlu og eitthvað af bókmenntum hefur hún lesið. Lestrarfélagið var hjá foreldrum hennar.

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
23.06.1982 SÁM 94/3878 EF Herdís: Já, ég er fædd í Skagafirði, ég held í Syðra-Vallholti. sp. Og báðir foreldrar þínir ættaði Halldór Austmann og Herdís Austmann 44560
23.06.1982 SÁM 94/3878 EF Ykkur hefur verið kennt að lesa og skrifa? Hann: Ójá. Hún: Mér var kennt að lesa og skrifa. Ég hel Halldór Austmann og Herdís Austmann 44561
23.06.1982 SÁM 94/3878 EF Og ég var fimmtíu ár á vatninu, ég hætti bara í fyrra. sp. Þú hefur verið rétt tæplega tvítugur þá? Halldór Austmann og Herdís Austmann 44562
23.06.1982 SÁM 94/3878 EF sp. En hvernig var með þig, fékkst þú einhverja vinnu hér? Herdís: Já, það var, ég gerði mikið að f Halldór Austmann og Herdís Austmann 44563
23.06.1982 SÁM 94/3878 EF Halldór segir frá vinnu sinni við fiskveiðar á haustin; menn spiluðu póker á kvöldin; lýsingar á bát Halldór Austmann og Herdís Austmann 44564
23.06.1982 SÁM 94/3864 EF En þú hefur ekki lent í því á veturna að villast í óveðrum? sv. Well, ég lenti útí, útí, ... ekki n Halldór Austmann og Herdís Austmann 44569
23.06.1982 SÁM 94/3864 EF Hvernig var með þig hér heima, varst þú að gera íslenska rétti eitthvað? Herdís: Ójá, ég baka pönnuk Halldór Austmann og Herdís Austmann 44570