<p>Prestur. L&aelig;r&eth;i &iacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la og v&iacute;g&eth;ist a&eth;sto&eth;arprestur &iacute; Sk&aacute;lholti. F&eacute;kk s&iacute;&eth;ar &nbsp;Flj&oacute;tshl&iacute;&eth;ar&thorn;ing um 1590-1603, Sta&eth; &iacute; Grindav&iacute;k 1603-1618 og Reynivelli &iacute; Kj&oacute;s 1618-1643.. Hann &thorn;&oacute;tti manna best a&eth; s&eacute;r, nam l&aelig;kningar af enskum manni er hann var &iacute; Sk&aacute;lholti. Eftir hann er l&aelig;kningab&oacute;k og ritger&eth; um &iacute;slenskar jurtir og gr&ouml;s. Var s&ouml;gufr&oacute;&eth;ur og samdi s&ouml;ngl&ouml;g og &thorn;&yacute;ddi talsvert af s&aacute;lmum og samdi nafnask&yacute;ringar.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; IV bindi, bls. 17-18.</p>

Reynivallakirkja Prestur 1618-1643
Skálholtsdómkirkja Aukaprestur 1584-