Anna Nordal (Anna Karólína Nordal) 06.09.1902-1998

Anna Karólína Nordal fæddist 6. september 1902 í Kanada. Foreldrar hennar voru Rósa Davíðsdóttir Nordal og Lárus Bjarni Rafnsson Nordal, Gimli, Manitoba. Anna Karólína Nordal nam tónlist í St. Mary´s Academy, kaþólskum nunnuskóla í Winnipeg. Einnig lagði hún stund á píanóleik í Saskatoon. Hún var organleikari um skeið í báðum íslensku kirkjunum á Gimli. Hún stóð fyrir heimili foreldra sinna eftir að móðir hennar veiktist, og eftir andlát hennar hélt hún hús með föður sínum, og fékkst jafnframt við hjúkrun á elliheimilinu Bethel á Gimli. Anna lést árið 1998.

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
12.10.1972 SÁM 91/2799 EF Anna, dóttir Lárusar bætir við frásögn föður síns úr númer 50324. Lárus Nordal og Anna Nordal 50325
12.10.1972 SÁM 91/2799 EF Anna segir frá Pétri sem var stjúpi móður hennar, en hann fékk eitt sinn hugboð um slys. Anna sagðis Anna Nordal 50326
12.10.1972 SÁM 91/2799 EF Gamansaga um Kristján Geiteying, þegar hann var að smíða járn. Lárus Nordal og Anna Nordal 50327
12.10.1972 SÁM 91/2799 EF Lárus fer með vísu eftir Kristján Geiteying: Imba hefur augu misst. Lárus Nordal og Anna Nordal 50328
12.10.1972 SÁM 91/2799 EF Lárus segir sögu af Kristjáni Geiteying, um íslenska nálhúsið. Lárus Nordal og Anna Nordal 50329
12.10.1972 SÁM 91/2800 EF Feðginin segja frá Kristjáni Geiteying sem sagði m.a. brauðaldin yxu á hverju strái á Íslandi. Auk Lárus Nordal og Anna Nordal 50330
12.10.1972 SÁM 91/2800 EF Anna segir sögu af sergeant Anderson, Andrési Fjeldsted, þegar hann upplýsti morðmál. Lárus Nordal og Anna Nordal 50331
12.10.1972 SÁM 91/2800 EF Lárus fer með vísu sem hann orti um ellina: Farinn að dall ögn við elli. Einnig ljóðin: Það er ekki Lárus Nordal og Anna Nordal 50332

Organisti

Eiríkur Valdimarsson uppfærði 4.06.2020