<p>Prestur f&aelig;ddur um 1690. St&uacute;dent fr&aacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la 1713. Var&eth; a&eth;sto&eth;arprestur a&eth; Hesti 4. n&oacute;vember 1714 og f&eacute;kk prestakalli&eth; a&eth; fullu 1. mars 1715 en missti prestskap fyrir frillul&iacute;fisbrot 1720. H&aelig;tti &thorn;v&iacute; prestskap um hr&iacute;&eth; e&eth;a &thorn;ar til hann f&eacute;kk uppreisn &aacute;ri&eth; 1728. F&eacute;kk Gar&eth;a &aacute; Akranesi 6. j&uacute;n&iacute; 1732 en t&oacute;k ekki vi&eth; fyrr en 31. ma&iacute; 1735 enda kom veitingabr&eacute;f hans fyrir prestakallinu ekki til landsins fyrr en 1734. 25. september 1743 var hann d&aelig;mdur fyrir drykkjuskaparafgl&ouml;p vi&eth; emb&aelig;ttisger&eth;. F&oacute;r alfari&eth; fr&aacute; G&ouml;r&eth;um 1746 og mun s&iacute;&eth;an hafa veri&eth; br&aacute;&eth;abirg&eth;aprestur hj&aacute; Gesti &Aacute;rnasyni a&eth; M&oacute;um &iacute; veikindum hans &thorn;ar til hann f&eacute;kk Sta&eth; &iacute; Grindav&iacute;k 1750 og h&eacute;lt til dau&eth;adags.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; I bindi, bls. 377-78.</p>

Saurbæjarkirkja á Kjalarnesi Aukaprestur 1746-1750
Staðarkirkja í Grindavík Prestur 1750-1755