Guðmundur Kristjánsson 16.04.1944-

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
22.02.2003 SÁM 05/4061 EF Systkinin Kristján, María, Guðmundur og Sigurlaug Kristjánsbörn segja frá síðustu búskaparárum í Hva Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43875
22.02.2003 SÁM 05/4061 EF Systkinin segja frá herbergjaskipan og búskaparháttum í torfbænum sem þau ólust upp í að Hvammkoti. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43876
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Systkinin segja frá frambæ torfbæjarins að Hvammkoti, göng hafi verið frá bæjardyrunum þangað inn, l Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43877
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Sagt frá leikjum utandyra; útilegumannaleik lýst; greint frá innileikjum; sleðar og skíði á vetrum; Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43881
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Viðmælendur segja frá minningum sínum um ömmu sína og afa að Fjalli; harmonikkuspil og dans; góðar m Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43882
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Kristján segir frá heyskap og flutningi heys á hestum; systurnar segja frá því að þær hafi borið Guð Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43884
22.02.2003 SÁM 05/4062 EF Systkinin segja frá flutningi mjólkur á hestakerru; sagt frá byggingu brunnhúsa og því hvernig börn Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43885
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá ullarvinnslu og nýtingu ullar og prjónaskap með prjónavél. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43886
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Flatkökubakstri í eldavél lýst. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43887
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá selkjöti og hvernig það var nýtt. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43888
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá lýsingu í híbýlum. Lýsing á hvað týra er og hvernig hún var gerð. Flatbrennari og Aladdin Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43889
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá þrengslum í baðstofu torfbæjarins að Hvammkoti á Skaga. Sagt frá spunavél og samnýtingu á h Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43890
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Systkinin segja frá leik með pappírsbáta uppi á baðstofuloftinu. Efnið í bátana var fengið úr guðsor Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43891
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá hvernig torfbæ var haldið við. Rætt um aldur torfbæjarins Hvammkots og byggingarefni torfbæ Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43893
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Rætt um hænsn og grimman hana. Sagt frá lambhúsi og fjárkláða. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43894
22.02.2003 SÁM 05/4063 EF Sagt frá þvottum og hlutverki bæjarlæksins. Heimilisfólk baðaði sig í bala. Baðað og leikið í tjörn. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43895
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Framhald: Baðað og leikið í tjörn. Sagt frá veiði- og sjóferðum föður þeirra systkinanna. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43896
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Heimildarmenn segja frá lestri upp úr bókum í baðstofu. Rætt um útvarp og söng. Rætt um bókakost á b Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43897
22.02.2003 SÁM 05/4064 EF Systkinin segja frá búferlaflutningum frá Hvammkoti að Steinnýjarstöðum; samanburður á bæjunum tveim Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43899
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Rætt um geymslu matvæla, húsakynni og ýmsar breytingar til hins verra við flutning úr torfbæ í timbu Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43900
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Systkinin eru sammála um að þau hafi verið mjög fátæk þegar þau fluttu að Steinnýjarstöðum, þó svo a Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43901
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Systkynin segja frá nýtingu jarðarinnar Hvammkots eftir að fjölskyldan flutti að Steinnýjarstöðum. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43902
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Fermingar systkynanna rifjaðar upp. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43903
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Systkynin frá Hvammkoti ræða um hæga framþróun og að breytingin við að flytja úr torfbæ í timburhús Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43904
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Systkynin rifja upp ýmis störf og leiki, einnig bækur og leikföng sem þau áttu og eiga jafnvel enn. Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43905
22.02.2003 SÁM 05/4065 EF Sagt frá er gripum var gefin síld með heyinu og fleira. Fjallað um heilsufar, veikindi og ýmis óhöpp Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43906
22.02.2003 SÁM 05/4066 EF Rætt um fatnað og skort á vants- og vindþéttu efni í flíkur. Rætt um skófatnað, skinnskó og skort á Sigurlaug Kristjánsdóttir, María Kristjánsdóttir, Kristján Kristjánsson og Guðmundur Kristjánsson 43907

Kristín Anna Hermannsdóttir uppfærði 18.07.2018