Sigurður Sturla Tryggvason fæddist á Grundarstíg 4 í Reykjavík. Foreldrar hans voru hjónin Sigríður Sigurðardóttir, húsmóðir og listmálari, f. 23. júlí 1904, d. 22. maí 1971, og Tryggvi Magnússon, teiknari og hagyrðingur, f. 6. júní 1900, d. í sept. 1960. Sturla stundaði bókbandsnám í Iðnskólanum í Reykjavík og í Bókfelli; lauk því 30. sept. 1952 og tók sveinspróf sama ár. Jafnframt stundaði hann nám í fiðluleik við Tónlistarskólann í Reykjavík hjá Birni Ólafssyni, konsertmeistara.

Sturla var lágfiðluleikari í Sinfóníuhljómsveit Íslands 1963-1980, en hafði í nokkur ár áður verið lausráðinn við hljómsveitina. Jafnframt vann hann að bókbandi í Bókfelli, síðar í Sveinabókbandinu og loks í Prentsmiðjunni Odda á meðan starfskraftar leyfðu. Útför Sturlu var gerð frá Fossvogskapellu 12. júní síðastliðinn. Jarðsett var í Fossvogskirkjugarði.

Úr minningargrein í Morgunblaðinu 2. júlí 2003, bls. 26.

Iðnskólinn í Reykjavík -1952