Dóra Björgvinsdóttir 24.02.1955-

Dóra hóf fiðlunám 9 ára gömul í Barnamúsíkskólanum hjá Gígju Jóhannsdóttur. Í Tónlistarskólanum í Reykjavík voru kennarar hennar Ingvar Jónasson, Björn Ólafsson og Rut Ingólfsdóttir og þaðan lauk hún einleikaraprófi árið 1977. Hún stundaði framhaldsnám við The Royal College of Music í London. Starfaði hálft ár í Harmonien í Bergen og í tvö ár í Malmö Sinfoniorkester, kom svo heim og var fastráðin í S.Í. frá 1982 til 1985. Flutti til Bandaríkjanna og starfaði í Chicago með ýmsum tónlistarhópum, m.a. Chicago Sinfonietta. Hún snéri aftur heim 1993 og hefur síðan starfað með S.Í., fyrstu árin lausráðin, en frá 1999 fastráðin. Dóra kennir við Tónmenntaskólann í Reykjavík og hefur spilað með ýmsum kammerhópum og hljómsveitum, m.a. hljómsveit Íslensku óperunnar.

Tónmenntaskóli Reykjavíkur Tónlistarnemandi -
Konunglegi tónlistarháskólinn í London Háskólanemi -