Bóndi á Hofi í Öræfum, Haukafelli, Rauðabergi og síðast bóndi og hreppstjóri í Hólmi á Mýrum, A-Skaft. „Gísli Jónsson í Hólmi gat sér gott orð sem forsöngvari í Holtakirkju en Einar heitinn Þorleifsson í Holtum átti góðan þátt í að halda þar uppi góðum söng með hönum og gaf honum lítið eftir. Í tíð Gísla lagðist niður að syngja gömlu Grallaralögin í Holtskirkju og ekki kunnu allir því vel. ... Gísli í Hólmi var prýðilega gefinn maður og lesinn í betra lagi ...“

Þórður Tómasson í Skógum: Þjóðhættir og þjóðtrú. Skráð eftir Sigurði Þorsteinssyni frá Brunnhól (1988), bls. 61.

Íslendingabók getur fæðingardags Gísla en nefnir ekki dánardag; að auki segir um Gísla: „Bóndi á Hofi í Öræfum, Haukafelli, Rauðabergi og síðast í Hólmi á Mýrum, A-Skaft. Hreppstjóri í Hólmi, Einholtssókn, Skaft. 1910. Ekkjumaður.“

Jón Hrólfur (28. nóvember 2014).

ATH: dánardagur er ekki réttur