Vikið úr embætti 28. desember 1899. Í ljós kom síðar að það var að ósekju. Fór þá til Vesturheims og þjónaði þar tveimur söfnuðum til ársins 1916 að hann kom aftur heim og gerðist skrifstofumaður hjá Brunabótafélagi Íslands.

... Séra Bjarni var fæddur að Syðra-Langholti í Hrunamannahreppi í Árnessýslu. Foreldrar hans voru Þórarinn Árnason, bóndi þar, og kona hans, Ingunn Magnúsdóttir, merkishjón. Hún var systir Helga bónda Magnússonar í Birtingaholti, og er það þjóðkunn gáfumannaætt, sem ekki er þörf að rekja hér. Séra Bjarni hafði og góða greind, sem naut sín þó miður fyrir það, að bókbneigð og námskapp var ekki að sama skapi.

Þegar séra Bjarni var 10 ára, misti bann föður sinn. Brauzt þá ekkjan af mikilli snild og þreki áfram með barnabóp sinn, en þau böfðu verið níu, og kom þeim öllum vel til manns, sem aldri náðu, 4 sonum og 4 dætrum. Hún bjó lengi í Melshúsum, litlu býli á Hólatúni fast bjá kirkjugarðinum. Tveir synirnir urðu prestar, og lifa enn séra Árni prófastur frá Miklabolti, Ágúst kaupmaður í Stykkisbóhni og Þuríður ekkja Guðmundar Jakobssonar trésmíðameistara.

Þegar Bjarni þroskaðist, kaus hann sér að ganga mentaveginn, fór 18 ára gamall í Latinuskólann og lauk námi á báðum skólum, Latinuskólanum 1881 og Prestaskólanum 1883. Tók bann þá þegar prestsvígslu af Pétri biskupi og var settur til að þjóna Þjrkkvabæjarklaustri í Skaftafellssýslu, en þegar árið eftir 1884 var honum veittur Prestsbakki á Síðu. Þar var bann prestur í 12 ár og prófastur um skeið, þangað til bann fékk Útskálaprestakall 1899. En árið 1899 fluttist hann með fjölskyldu til Vesturheims og gegndi þar prestsþjónustu hjá söfnuði í Winnipeg og á fleiri stöðum. Árið 1916 fluttist hann aftur til Beykjavikur og gegndi eftir það skrifstofustörfum, meðan beilsa og sjón entust, en mörg síðustu árin var hann sjóndapur og síðast blindur ...

Úr minningargrein í Kirkjuritinu 1. apríl 1940. bls. 139.

Þykkvabæjarklausturskirkja Prestur 10.09.1883-1896