Guðrún Hrund Harðardóttir 07.09.1974-

Guðrún Hrund lærði á fiðlu og víólu við Tónlistar- skólann í Reykjavík og hélt til framhaldsnáms í víóluleik við Tón- listarháskólann í Köln hjá Matthias Buchholz prófessor og lauk þaðan Diplom-prófi árið 2000. Haustið 2006 útskrifaðist hún úr barokkdeild Koninklijk Conservatorium í Haag þar sem Elizabeth Wallfisch og Kati Debretzeni voru aðalkennarar hennar. Guðrún er einn af stofnendum Alþjóðlegu barokksveitarinnar í Haag og hefur einnig leikið með ýmsum öðrum barokksveitum í Evrópu, svo sem New Dutch Academy, Collegium Musicum Den Haag og Anima eterna Brugge. Hún leikur með Bachsveitinni í Skálholti og Kammersveit Reykjavíkur og er víóluleikari salonhljómsveitarinn- ar L'amour fou og strengjakvartettsins HUGO.

Í ársbyrjun 2010 flutti Guðrún Hrund heim til Íslands og réðst sem víóluleikari að Sinfóníuhljómsveit Íslands. Þá tók hún einnig við stöðu listræns stjórnanda Kammersveitar Reykjavíkur.

- - - - -

Gudrun studied violin and viola at the Reykjavík College of Music, graduating in 1995. She went to Germany to study with Prof. Matthias Buchholz at the Hochschule für Musik Köln receiving her degree in 2000. In 2006 she finished her studies at the Royal Conservatory of The Hague, Early Music Department, where Elizabeth Wallfisch and Kati Debretzeni were her main teachers.

Gudrun is one of the founders of the Hague International Baroque Orchestra and plays with other early music ensembles in Europe, such as the New Dutch Academy, Collegium Musicum Den Haag and Anima eterna Brugge. On the Icelandic music scene she has been active as a member of the Skálholt Bach Consort, Salon ensemble L'amour fou and the string quartet HUGO. In January 2010 Guđrún returned to Iceland to join the Iceland Symphony Orchestra. Currently she is the artistic director of the Reykjavík Chamber Orchestra.

Listasafn Sigurjóns Ólafssonar – Sumartónleikar 3. júlí 2012.

Nordic Affect Víóluleikari 2005