Eyrún Unnarsdóttir 19.12.1985-

Eyrún byrjaði ung að læra á hljóðfæri en 15 ára hóf hún svo nám við söngdeild Tónlistarskólans á Akureyri með Sigríði Elliðadóttur og Sigríði Aðalsteinsdóttur sem kennara. Að loknu stúdentsprófi stundaði hún söngnám við Tónlistarháskólann í Vínarborg undir handleiðslu Prof. Leopold Spitzer og lauk þaðan 2. diplómaprófi. Hér heima fyrir hefur hún sungið einsöng við fjölmörg tilefni en árið 2012 tók hún þátt í uppfærslu Kammerkórsins Hymnodiu á óperunni Dido og Aeneas. Eyrún stundaði nám í Söngskóla Sigurðar Demetz veturinn 2013-2014 og var kennari hennar Hanna Dóra Sturludóttir.

- - - - -

Eyrún Unnarsdóttir was born in Akureyri. She began at an early age to play the violin and later at age 15 she began with her vocal training with Sigríður Elliðadóttir and Sigríður Aðalsteinsdóttir as her teacher. She studied singing at the University of Music and Performing Arts Vienna for 5 years with Prof. Leopold Spitzer and completed there her 2. Diploma. She has performed as a soloist on many occations, in Iceland and abroad. In 2012 she sung the role of Sorceress in the production of the opera Dido and Aeneas by Henry Purcell which was performed by the chamber choir Hymnodia. Eyrún studied at the Demetz Academy of Singing and Vocal arts from 2013-2014 with Hanna Dóra Sturludóttir.

Af vef Eyrúnar

Menntaskólinn á Akureyri Nemandi -