<p>Prestur. St&uacute;dent fr&aacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la 1755. Lauk gu&eth;fr&aelig;&eth;ipr&oacute;fi fr&aacute; Hafnarh&aacute;sk&oacute;la 1761. V&iacute;g&eth;ur kirkjuprestur &iacute; Sk&aacute;lholti 17. j&uacute;l&iacute; 1763, pr&oacute;fastur &iacute; &Aacute;rnes&thorn;ingi 1767. F&eacute;kk H&iacute;tardal 9. febr&uacute;ar 1775, var&eth; sama &aacute;r pr&oacute;fastur &iacute; M&yacute;ras&yacute;slu og sag&eth;i &thorn;v&iacute; af s&eacute;r 1790 og f&eacute;kk lausn fr&aacute; prestskap 1799. F&eacute;kk ver&eth;laun fyrir framkv&aelig;mdir &iacute; b&uacute;skap fr&aacute; danska landb&uacute;na&eth;arf&eacute;laginu. Sk&ouml;ruglegur ma&eth;ur a&eth; sj&aacute;, h&oacute;gv&aelig;r og g&aelig;tinn en &thorn;&oacute;tti stundum nokku&eth; h&eacute;g&oacute;mlegur &iacute; tali. Eftir hann er prentu&eth;&nbsp;ritger&eth; nokkur fyrir altarisg&ouml;nguf&oacute;lk, er hann kalla&eth;i Gu&eth;s barna bor&eth;skikk&nbsp;(Leir&aacute;rg. 1798)</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; II bindi, bls. 252-53.</p>

Skálholtsdómkirkja Prestur 17.07. 1763-1775