... Brynjólfur var um tíma ritari ungmennafélagsins Vöku í Villingaholtshreppi og hann var stofnandi og formaður sauðfjárræktarfélags Gaulverjabæjarhrepps. Brynjólfur var í húsnefnd félagsheimilisins Félagslundar í Gaulverjabæjarhreppi í tuttugu ár og lengi formaður nefndarinnar. Þegar Félagslundur var stækkaður gegndi húsnefndin einnig hlutverki byggingarnefndar. Hann sat einnig um árabil í fræðslunefnd Gaulverjabæjarhrepps.

Eftir að búskap lauk og meðan heilsa Brynjólfs leyfði fóru þau Arndís í ferðir til Evrópulanda, Bandaríkjanna, þar sem Guðmundur bróðir Arndísar bjó, og eina ferð til Kanada. Brynjólfur fór einnig með Ragnari syni sínum og fjölskyldu hans í ferð til Filippseyja árið 2004. Í frístundum fékkst Brynjólfur við handverk og ljóðagerð og árið 2010 kom út eftir hann ljóðabókin „Það er draumur þinn jörð“.

Úr minningargrein í Morgunblaðinu 27. maí 2015.

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
22.07.1971 SÁM 86/640 EF Saga af því þegar síðast var hreyft við hólunum við Stórukot Brynjólfur Guðmundsson 25418
22.07.1971 SÁM 86/640 EF Sagt frá hól við Kolsholtshelli sem ekki mátti slá og saga um hann, einnig saga af því þegar móðir B Brynjólfur Guðmundsson 25419