Björgvin Halldórsson (Björgvin Helgi Halldórsson, Bo Halldorsson, Bo Hall) 16.04.1951-

Björgvin ólst upp í Hafnarfirði og hóf feril sinn með hafnfirsku hljómsveitinni Bendix. Frá þeirri stundu er hann steig fyrst á svið með þeim og hóf að syngja bítlalagið Penny Lane má segja að Björgvin Halldórsson hafi byrjað einhvern glæsilegast feril sem Íslendingur hefur átt í sögu dægurtónlistar hér á landi.

Björgvin Halldórsson hafði ekki dvalið lengi með þeim í Bendix er hann gerðist framlínumaður hljómsveitarinnar Flowers í stað Jónasar R. Jónssonar. Flowers sprakk þó skömmu síðar, í Trúbrots-sprengjunni frægu ásamt Hljómum.

Í kjölfarið stofnaði Björgvin hljómsveitina Ævintýri ásamt þeim Sigurjóni Sighvatssyni og Arnari Sigurbjörnssyni. Og sem söngvari þeirrar sveitar má segja að stórstjörnudraumurinn hafi orðið að veruleika. Hápunktur þess draums var efalaust í Laugardalshöll þegar 4300 manns mættu og völdu hann sem poppstjörnu ársins, þann 1. október 1969 ... [Sjá nánar á Tónlist.is hér neðar.]

Change Söngvari 1975-01
Flowers Söngvari 1969-01