Foreldrar: Haukur Gröndal, framkvæmdastjóri í Reykjavík, f. 3. febrúar 1912 í Reykjavík, d. 17. sept. 1979, og kona hans Sigríður Pálsdóttir, f. 15. mars 1913 í Reykjavík, d. 27. janúar 1940.

Námsferill: Gekk í Ísaksskóla, Austurbæjarskóla og Gagnfræðaskóla Austurbæjar (Ingimarsskóla) í Reykjavík; lauk verslunarprófi frá Verslunarskóla Íslands 1954; stundaði nám við Tónlistarskólann í Reykjavík 1944-1950 og aftur 1969-1972 og lauk lokaprófi þaðan 1972; stundaði nám við San Jose State University í Kaliforníu, Bandaríkjunum.

Starfsferill: Var sellóleikari í Sinfóníuhljómsveit Íslands 1970-1976; sellókennari og kenndi einnig tónheyrn og hljómsveitarstjórn við Tónlistarskóla Kópavogs 1968-1976; sellókennari við Tónlistarskóla Garðabæjar 1972-1976 og Tónlistarskóla Hafnarfjarðar 1972-1980; skólastjóri Tónlistarskóla Hafnarfjarðar 1976-1980; hefur kennt sellóleik í einkatímum í Bellingham í Washington, Bandaríkjunum frá 1993; var stjórnandi Karlakórsins Þrasta í Hafnarfirði 1978-1980; samdi rafræna tónlist fyrir stjörnuskoðunarstöð (Planetarium) og skuggarnyndasýningar; hefur leikið með The Cascade Ensemble (strengjakvartett) frá 1994; skrifstofustjóri G. J. Fossberg, vélaverslunar 1955-1965; fulltrúi Félagasamtakanna Verndar 1965-1967; fulltrúi G. J. Fossberg, vélaverslunar 1967-1972; framkvæmdastjóri Audio-Visual Studios, Amorc, í San Jose, Kaliforníu 1980-1988; Mastering Sound Engineer hjá Music Annex, Fremont, Kaliforníu 1988-1993.

Sjá nánar: Sinfóníuhljómsveit Íslands – saga og stéttartal, bls. 229. Sögusteinn 2000.

... Páll bjó fyrst í San José en fluttist síðan til Bellingham með eftirlifandi konu sinni, Jane Vivian Perkins fiðluleikara. Í Bellingham var Páll mjög virkur í tónlistarlífinu, spilaði með Whatcom Symphony Orchestra, kenndi sellóleik og stofnaði Cascade Ensamble með konu sinni ásamt öðrum. Páll var afar vinsæll og virtur sem selló- kennari og hafði fjölda góðra nemenda.

Úr minningargrein í Morgunblaðinu 22. apríl 2014, bls. 23.

Kammersveit Reykjavíkur Sellóleikari 1974