Ingólfur lauk Samvinnuskólaprófi 1947. Sótti þriggja mánaða námskeið í meðferð og viðhaldi landbúnaðarvéla í Bandaríkjunum 1956. Starfsmaður Kaupfélags Vestur-Húnvetninga á Hvammstanga 1947–1949. Vann við og rak ásamt Karli Guðmundssyni bifreiðaverkstæði á Laugarbakka í Miðfirði 1950-1959. Sparisjóðsstjóri Sparisjóðs Vestur-Húnavatnssýslu á Hvammstanga 1959-1995. Hreppstjóri Hvammstangahrepps 1960-1995. Í hreppsnefnd Hvammstangahrepps 1966-1970. Formaður skólanefndar Héraðsskólans á Reykjum 1971-1981. Alþingismaður fyrir Norðurland vestra 1979-1983 (Framsfl.). Sat meðal annars fundi Evrópuráðsins á vegum Alþingis 1980-1983.

Úr minningargrein í Morgunblaðinu 22. mars 2007, bls. 36.

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
1977 HérVHún Fræðafélag 042 Vorvaka á Hvammstanga. Karl Sigurgeirsson kynnir Ingólf Guðnason sem les kvæðin Eyðibýlið, Vorkvöld, Ingólfur Guðnason og Karl Sigurgeirsson 41872
1980 HérVHún Fræðafélag 045 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason les frásögn Karls Ingvars Halldórssonar sem nefnist Norður Ingólfur Guðnason 41954
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason er kynnir og fer með vísur Sigurðar Jónssonar frá Katadal. Ingólfur Guðnason 41961
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason kynnir Hólmfríði Bjarnadóttur og Guðmund Þór Ásmundsson, se Ingólfur Guðnason, Hólmfríður Bjarnadóttir og Guðmundur Þór Ásmundsson 41970
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason kynnir Sigvalda Jóhannesson. Hann flytur erindi sem nefnist Sigvaldi Jóhannesson og Ingólfur Guðnason 41986
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason talar um Gretti Ásmundsson og kynnir karlakórinn. Ingólfur Guðnason 41987
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason kynnir Nínu Björk Árnadóttur sem les m.a. úr ljóðabókunum U Ingólfur Guðnason og Nína Björk Árnadóttir 41989
1985 HérVHún Fræðafélag 050 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason kynnir karlakórinn Lóuþræla undir stjórn Ólafar Pálsdóttur, Ingólfur Guðnason og Ólöf Pálsdóttir 42004
1985 HérVHún Fræðafélag 050 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason fer með vísur eftir Pálma Jónsson frá Bergstöðum á Vatnsnes Ingólfur Guðnason 42005
1985 HérVHún Fræðafélag 050 Vorvaka á Hvammstanga.Ingólfur Guðnason kynnir Magnús Guðmundsson sem les upp úr gömlum sóknarlýsing Ingólfur Guðnason og Magnús Guðmundsson 42009
06.04.1985 HérVHún Fræðafélag 050 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason kynnir seinasta atriðið en það er söngstjórakvartettinn. Un Ingólfur Guðnason 42010