<p>Nokkur af lögum Henna Rasmus urðu all vinsæl, m.a. átti hann fjögur af tíu efstu lögunum í fyrstu danslagakeppninni sem fram fór á Íslandi árið 1938. Þetta voru lögin Viltu með mér vaka í nótt, sem hefur verið leikið og sungið samfellt til þessa dags, Það var um haustkvöld, Anna-Maja og Manstu. Flestum lagasmíðum sínum fleygði hann í pappírskörfuna en sumum tókst að bjarga þaðan. Nokkur af lögum hans voru gefin út á nótnaheftum fyrir 1940 og hafa varðveist í vörslu Hrefnu Þórarinsdóttur, eiginkonu Henna sem lést 2012.</p> <p>Henni Rasmus hét upphaflega Sigurður Gunnar Sigurðsson en var skírður upp á nýtt Heinrich Konrad Rasmus eftir að hann missti móður sína mjög ungur og var ættleiddur af systur hennar sem var gift þýskum manni. Við fermingu var nafni hans breytt í Hendrik en flestir þekktu hann sem Henna. Hann stundaði píanónám á unglingsárunum hjá frú Önnu Pjeturs og lék fyrst opinberlega 13 ára gamall.</p> <p>A námsárum sínum á Íslandi stundaði Henni öll almenn verkamannastörf en árið 1931 var hann sendur til Þýzkalands til náms í rafmagnsfræðum. Þar dvaldist hann í fjögur ár og þar kynntist hann jazzinum, sem tók hug hans allan svo að hann hætti námi og fór að spila með jazzböndum í Berlín.</p> <p>Eftir heimkomuna frá Þýskalandi hóf hann þegar að spila, bæði jazz – og danstónlist en starfaði jafnframt fyrst hjá Rafmagnsveitu Reykjavíkur og síðan á rafmagnsverkstæði Eiríks Ormssonar. Þá starfaði hann um skeið fyrir Jón Ófeigsson sem fengið hafði styrk til að gefa út þýsk-íslenska orðabók. Þegar árið 1935 stofnaði hann ásamt nokkrum vinum sínum jazzbandið „The Blue Boys“ sem lék m.a. í Iðnó, Ingólfscafé, KR húsinu og á Röðli við Laugaveg, en á sumrin spilaði hann á Hótel Akureyri og á Hótel Hvanneyri á Siglufirði. Árin1941- 42 starfaði hann í Hafnarfirði, þar sem hann stofnaði kabarett ásamt öðrum tónlistarmönnum.</p> <p>Á síðari stríðsárunum var Henni í siglingum og fór þá margar ferðir með skipum Eimskipafélagsins í skipalestum til Bandaríkjanna þegar kafbátahernaður Þjóðverja stóð sem hæst í Norður-Atlantshafi. Eftir stríðið lék hann á Hótel Borg með hljómsveit Þóris Jónssonar og annaðist undirleik við ballettskóla Sigríðar Ármann til margra ára. Jafnframt stundaði hann húsamálun á árunum 1946-52 en gerðist þá skrifstofumaður á Keflavíkurflugvelli og gegndi því starfi þar til hann hætti vegna heilsubrests.</p> <p align="right">Af vef Salarins 3. september 2013 þar sem auglýstir voru tónleikar með tónlist Henna Rasmus 28. september 2013.</p> <p>Eftir Henna liggja 11 lög í handriti sem nú hafa verið nótusett og gerð aðgengileg hér neðar. Hvenær lögin voru samin er ekki vitað.</p>

Píanóleikari , tónlistarmaður og tónskáld