Guðjón ólst upp í Vestmannaeyjum og lauk þar gagnfræðaprófi. Guðjón nam svo við Tónlistarskólann í Reykjavík, og orgelleik við Söngskóla þjóðkirkjunnar. Starfsævi Guðjóns var tengd tónlist; tónmenntakennslu, kórstjórn, danstónlist, kirkjutónlist, undirleik fyrir einsöngvara og kóra. Hann lék í fjölmörgum þekktum hljómsveitum með nafnkunnum hljóðfæraleikurum og sínum eigin hljómsveitum.

Fljótlega eftir tónlistarnám í Reykjavík flutti Guðjón aftur til Vestmannaeyja þar sem hann kenndi við Tónlistarskólann og var organisti og kórstjóri við Landakirkju. Um 1960 flutti Guðjón aftur til Reykjavíkur og lék á Hótel Borg og á fleiri stöðum. Eftir nokkurra ára dvöl í Reykjavík flutti Guðjón í Borgarnes, þar sem hann starfaði í 9 ár sem kirkjuorganisti og kórstjóri, auk tónmenntakennslu í Borgarnesi og Borgarfirði. Frá Borgarnesi fluttist Guðjón til Siglufjarðar, þar sem hann starfaði við tónlist í 4 ár. Frá Siglufirði fluttist Guðjón á Hvammstanga og tók við skólastjórn Tónlistarskóla Vestur-Húnvetninga. Hann stjórnaði þar blönduðum kór, annaðist undirleik hjá Lillu-kórnum og undirleik hjá einsöngvurum. Frá Hvammstanga flutti Guðjón til Akureyrar og starfaði við Tónlistarskóla Eyjafjarðar og stjórnaði kór eldri borgara á Akureyri. Hann lauk starfsævi sinni sem kirkjuorganisti í Hrísey, en þaðan fór hann á Hjúkrunar- og dvalarheimilið Hlíð á Akureyri.

Úr Minningargrein í Morgunblaðinu 2. maí 2014, bls. 26

Tónskóli Þjóðkirkjunnar Tónlistarnemandi -
Tónlistarskóli Vestmannaeyja Tónlistarkennari -
Landakirkja Organisti -
Borgarneskirkja Organisti -
Tónlistarskóli Eyjafjarðar Tónlistarkennari -
Hríseyjarkirkja Organisti -

Eyþórs Combo Píanóleikari 1963-09 1964-04/05
Hljómsveit Stefáns Þorleifssonar Píanóleikari 1949-

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
02.04.1983 HérVHún Fræðafélag 048 Vorvaka á Hvammstanga. Árni Björnsson þjóðháttafræðingur syngur gamanmál við undirleik Guðjóns Pálss Árni Björnsson og Guðjón Pálsson 42041
02.04.1983 HérVHún Fræðafélag 048 Vorvaka á Hvammstanga. Árni Björnsson heldur áfram að syngja gamanmál við undirleik Guðjóns Pálssona Helgi Ólafsson, Árni Björnsson og Guðjón Pálsson 42042
02.04.1983 HérVHún Fræðafélag 048 Vorvaka á Hvammstanga. Jóhann Már Jóhannsson syngur einsöng, undirleikari á píanó er Guðjón Pálsson. Jóhann Már Jóhannsson og Guðjón Pálsson 42045

Organisti, píanóleikari, skólastjóri, tónlistarkennari, tónlistarnemandi og tónmenntakennari