Sigurður Eyjólfsson 1643-1707

<p>Prestur. F&aelig;ddur um 1643. L&aelig;r&eth;i &iacute; Sk&aacute;lholti. V&iacute;g&eth;ist a&eth;sto&eth;arprestur a&eth; K&aacute;lfatj&ouml;rn 11. j&uacute;l&iacute; 1669 og t&oacute;k vi&eth; emb&aelig;ttinu &aacute;ri&eth; eftir. F&eacute;kk Arnarb&aelig;li 1689 en missti &thorn;ar prestskap vegna of br&aacute;&eth;rar barneignar me&eth; konu sinni. Settur prestur &aacute; Sta&eth; &iacute; Grindav&iacute;k 24. desember 1702 og h&eacute;lt til &aelig;viloka, 1707.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; IV bindi, bls. 218.</p> <p>Í íslenskum æviskrám er skráð að Sigurður sé fæddur um 1543. Það getur ekki verið og má ætla að þarna skeiki nákvæmlega einni öld ef miðað er við önnur ártöl og tímasetningar á ævi sr. Sigurðar.</p>

Kálfatjarnarkirkja Aukaprestur 11.07.1669-1670
Kálfatjarnarkirkja Prestur 1670-1689