<p>Prestur sem f&aelig;ddur var 1725, l&iacute;klega 6. ma&iacute;. St&uacute;dent fr&aacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la 1738 me&eth; &aacute;g&aelig;tum vitnisbur&eth;i. Var&eth; dj&aacute;kni &iacute; Vi&eth;ey 10. j&uacute;n&iacute; 1746 og var &thorn;ar til hann f&eacute;kk Mosfell &iacute; Mosfellssveit 23.07. 1752, f&eacute;kk &Uacute;tsk&aacute;la 26. september 1753 &thorn;ar til 1788 a&eth; hann var d&aelig;mdur fr&aacute; emb&aelig;tti fyrir drykkju&oacute;spektir. Vel gefinn ma&eth;ur, r&aelig;&eth;uma&eth;ur g&oacute;&eth;ur og sk&aacute;ldm&aelig;ltur. Hann l&eacute;t s&eacute;r annt um jar&eth;yrkju og f&eacute;kk ver&eth;laun fr&aacute; danska landb&uacute;na&eth;arf&eacute;laginu. Hann var t&ouml;luvert drykkfelldur og komst &iacute; illdeilur vi&eth; menn og loks k&aelig;r&eth;ur af landf&oacute;geta og missti prestskap.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; I bindi, bls. 328-29.</p>

Djákni og prestur