Sigurbjörn Ingþórsson (Bjössi bassi) 17.07.1934-06.07.1986

<p><strong>Foreldrar</strong>: Ing&thorn;&oacute;r Bjarni Sigurbj&ouml;rnsson, m&aacute;larameistari &iacute; Reykjav&iacute;k, f. 5. j&uacute;n&iacute; 1909 &aacute; Kamph&oacute;li &iacute; V&iacute;&eth;idal, Vestur-H&uacute;navatnss&yacute;slu, d. 27. apr&iacute;l 1992, og k. h. Una P&eacute;tursd&oacute;ttir, f. 16. febr&uacute;ar 1896 &aacute; Sau&eth;anesi &aacute; &Aacute;sum, Austur-H&uacute;navatnss&yacute;slu, d. 23. ma&iacute; 1993.</p> <p><strong>N&aacute;msferill</strong>: Gekk &iacute; Gagnfr&aelig;&eth;ask&oacute;lann &aacute; Selfossi; stunda&eth;i n&aacute;m vi&eth; T&oacute;nlistarsk&oacute;lann &iacute; Reykjav&iacute;k og T&oacute;nlistarh&aacute;sk&oacute;lann &iacute; Hamborg, &THORN;&yacute;skalandi 1959-1963.</p> <p><strong>Starfsferill</strong>: L&eacute;k &iacute; hlj&oacute;msveit &Oacute;skars Gu&eth;mundssonar, Selfossi, tr&iacute;&oacute;i &Aacute;rna Elfar &aacute; Akureyri 1953-1954, hlj&oacute;msveit Svavars Gests 1954-1955, Orion kvintett Ey&thorn;&oacute;rs &THORN;orl&aacute;kssonar 1955-1956, KK-sextett &iacute; &THORN;&yacute;skalandi sumari&eth; 1955 og hlj&oacute;msveit Gunnars Ormslev sumari&eth; 1957 &iacute; Moskvu; l&eacute;k auk &thorn;ess me&eth; Sinf&oacute;n&iacute;uhlj&oacute;msveit &Iacute;slands &iacute; 20 &aacute;r a&eth; n&aacute;mi loknu; vann s&iacute;&eth;ustu &aacute;rin hj&aacute; Ol&iacute;s.</p>

Hljómsveit Gunnars Ormslev Bassaleikari
Hljómsveit Hauks Morthens Bassaleikari 1962-01-01 1963