Kjartan Sveinsson (Kjarri) 02.01.1978 -

Kjartan útskrifaðist árið 2007 frá tónlistardeild LHÍ með BA gráðu í tónsmíðum. Hann hefur komið víða við sem tónskáld og flytjandi tónlistar. Hann hefur verið meðlimur hljómsveitarinnar Sigur Rósar frá árinu 1997. Hann hefur samið tónlist við ýmsar kvikmyndir, má þar nefna Eldfjall og Síðasta bæinn eftir Rúnar Rúnarsson og Plastic Bag eftir Ramin Bahrani. Einnig hefur Kjartan samið leikhústónlist og unnið með ýmsum listamönnum, innlendum sem erlendum. Má þar nefna Ragnar Kjartansson og Anne Carson.

Af vef Kammertónleika á Kirkjubæjarklaustri 2012

- - - - -

Kjartan is former keyboardist for the Icelandic post-rock band Sigur Rós. He joined the band in 1998. A multi-instrumentalist, he has also played such instruments as the flute, tin whistle, oboe, guitar and even the banjo, as well as many of the unorthodox instruments that contribute to Sigur Rós's distinctive sound.

Kjartan has performed under the pseudonym "The Lonesome Traveller" with Sigur Rós band-mate Orri Páll Dýrason and Amiina violinist María Huld Markan Sigfúsdóttir (whom Kjartan married in 2001). "The Lonesome Traveller" covered Sigur Rós songs acoustically in an alt-country style...

From a Wikipedia-page on Kjartan

Listaháskóli Íslands Háskólanemi -2007