Steiney Sigurðardóttir 19.01.1996-

Steiney hóf sellónám fimm ára gömul hjá Örnólfi Kristjánssyni við Suzuki-tónlistarskólann í Reykjavík og Tónskóla Sigursveins. Hún lauk framhaldsprófi vorið 2012 undir handleiðslu Gunnars Kvaran. Frá áramótum 2013 hefur Steiney verið nemandi Sigurgeirs Agnarssonar við Listaháskóla Íslands og nú við Tónlistarskólann í Reykjavík og mun útskrifast þaðan með burtfararpróf í vor.

Steiney hefur sótt fjölda námskeiða og má þar helst nefna Tónlistarhátíð unga fólksins, Djúpið, Tónlistarakademíuna í Hörpu, námskeið Ungsveitar Sínfóníuhljómsveitar Íslands og Orkester Norden. Hún hefur einnig sótt Meadowmount School of Music og Astona International. Steiney hefur spilað í opnum tímum hjá Erling Blöndal Bengtson, Clive Greensmith, Bryndísi Höllu Gylfadóttur og Marko Ylönen. Steiney lék sellókonsert nr. 1 eftir Camille Saint-Saëns á hátíðartónleikum Tónlistarskólans í Reykjavík í Hörpu síðastliðið vor. Þá lauk hún einnig stúdentsprófi frá Menntaskólanum við Hamrahlíð og stefnir á framhaldsnám erlendis.

Af vef Sinfóníuhljómsveitar Íslands - Ungir einleikarar 15. janúar 2015

Menntaskólinn við Hamrahlíð Nemandi -