... Guðmundur lærði húsgagnasmíði og starfaði sem sviðsmaður á RÚV. Kunnastur var Guðmundur þó fyrir sönginn. Hann fór með tenórhlutverk í fjölmörgum óperum og í yfir 200 sýningum. Hann kom víða fram á söngskemmtunum um árabil, ýmist með fremstu söngvurum landsins eða sem einsöngvari. Guðmundur söng einnig um langt árabil með Karlakór Reykjavíkur og oft sem einsöngvari. Hann starfaði síðar með eldri félögum í kórnum. Þegar Rás 1 gerði þáttaröðina Sungið með hjartanu árið 2002 var Guðmundur einn af þeim sem þar hljómuðu. Í þáttunum, sem voru níu talsins, voru leiknar upptökur með nokkrum af frumkvöðlum í óperuflutningi hérlendis.

Í Morgunblaðinu 1965 segir í umsögn um óperuna Madame Butterfly, sem sett var upp í Þjóðleikhúsinu, að söngur Guðmundar, sem fór með hlutverk liðsforingjans B. F. Pinkerton, þætti góður, röddin björt og henni beitt af góðri kunnáttu og smekkvísi.

Úr andlátsfregn í Morgunblaðinu 14. apríl 2016, bls. 8

Einsöngvarakvartettinn Söngvari 1969 1972