Þórarinn Sigurbergsson 13.04.1958-

Þórarinn Sigurbergsson lærði á gítar hjá Eyþóri Þorlákssyni í Tónlistar­skóla Hafnar­fjarðar og útskrifaðist 1980. Hann stundaði framhaldsnám hjá José Luis González í Alcoy frá 1980 til 1984. Einnig hefur hann sótt einkatíma og master­klassa hjá Manuel Barrueco, heimskunnum gítarleikara. Sumarið 2010 naut hann leiðsagnar Ignacio Rodes í Alicante. Þórarinn hefur spilað á fjölda einleiks- og samspilstónleika, m.a. með Kammersveit Reykjavíkur og sem einleikari með Sin­fóníu­hljómsveit áhugamanna. 1987 kom út hljómplata með leik hans. Árið 2010 frumfluttu Þórarinn og Signý Sæmundsdóttir verkið Fjórar Shakespeare-Sonnettur eftir Oliver Kentish. Hann hefur verið dómari í alþjóð­legri gítarkeppni og og kennt á alþjóðlegri gítarhátíð. Þórarinn sinnir nú kennslu.

Af vef Háskólatónleika 2015

Flensborgarskólinn í Hafnarfirði Nemandi -