Lilja Valdimarsdóttir 12.11.1956-

Foreldrar: Georg Valdimar Ólafsson, loftskeytamaður og yfirflugumferð­arstjóri í Reykjavík, f. 13. ágúst 1926 í Ön­undarfirði, og k. h. (skildu), Erla Þórdis Jónsdóttir, kennari í Reykjavík, f. 9. febr. 1929 í Reykjavík, d. 28. febr. 1987.

Námsferill: Lauk landsprófi frá Gagn­fræðaskóla Austurbæjar í Reykjavík 1972; hóf að leika með Skólahljómsveit Árbæjar og Breiðholts og lauk 7. stigs-prófi frá Tón­listarskólanum í Reykjavík 1980; stundaði nám hjá Ib Lanzky-Otto í Stokkhólmi 1980-1983 og hefur sótt námskeið í fimm löndum.

Starfsferill: Var fjórði hornieikari í Vester­ås Symfoniorkester í Svíþjóð 1982-1983; hornIeikari í Íslensku hljóm­sveitinni frá 1983 og í Sinfóníuhljómsveit Íslands frá 1985; hefur leikið í hljómsveit Íslensku óp­erunnar og við leikhús í Reykjavík; vann ýmsa lausavinnu í Stokkhólmi og Uppsölum 1980-1983; var blásarakennari við Tónlistarskóla Akra­ness 1979-1980, Tónlistarskóla Rangæinga 1983-1984 og Tónlistar­skólann í Garði 1984-1985; blásarakennari við Skólahljómsveit Árbæjar og Breiðholts frá 1985 og stjórnandi hemlar frá 1997-2005.

Sjá nánar: Sinfóníuhljómsveit Íslands – saga og stéttartal, bls. 219. Sögusteinn 2000.

Hornleikari, stjórnandi og tónlistarkennari