Jón Hjaltason (Jón Eðvarð Hjaltason) 16.01.1948-01.02.2013

Foreldrar: Hjalti Ólafur Jónsson, múrari í Reykjavík, f. 5. okt. 1926 í Vestmannaeyjum, og k. h. Halldóra Þórunn Sveinbjörnsdóttir, starfsmaður á skrifstofu Borgarbókasafns Reykjavíkur, f. 14. sept. 1926 í Uppsölum, Seyðisfirði vestra, Norður-Ísafjarðarsýslu.

Námsferill: Gekk í Breiðagerðis- og Réttarholtsskóla í Reykjavík og stundaði nám við Menntaskólann í Reykjavík; stund­aði nám í Drengjalúðrasveit Reykjavíkur; lauk blásarakennaraprófi frá Tónlistarskól­anum í Reykjavík 1972; trompetkennara­prófi og einleikaraprófi í trompetleik frá Birmingham Conservatory of Music, Englandi 1975.

Starfsferill: Var lausráðinn trompetleikari í Sinfóníuhljómsveit Íslands 1971-1972 og 1975-1992; trompetleikari í Íslensku hljómsveitinni 1982-1984; við Þjóðleikhúsið 1978-1991; hljómsveit Íslensku óperunnar 1981-1992 og Welsh National Opera 1974-1975; var trompetkennari við Tónlist­arskóla Hafnarfjarðar og Tónlistarskóla Kópavogs 1971-1972; kennari á málmblásturshljóðfæri við Bablake School í Coventry, Englandi, 1973-1975; trompetkennari við Tónskóla Sigursveins D. Kristinssonar og Tónlistarskóla Hafnarfjarðar 1976-1980 og við Tónlistarskóla Kópavogs; skólastjóri Tónlistarskóla Grindavíkur 1976-1989, Skóla­hljómsveitar Grafarvogs frá 1992 og Tónskóla grunnskólanna í Grafar­vogi frá 1996-2007.

Sjá nánar: Sinfóníuhljómsveit Íslands – saga og stéttartal, bls. 209-210. Sögusteinn 2000.

Skólahljómsveit Grafarvogs Stjórnandi 1993 2007