Trausti Thorberg (Trausti Thorberg Óskarsson, Trausti Th. Óskarsson) 19.11.1927-

Trausti var mjög virkur gítarleikari í danshljómsveitum fyrir og um miðja 20. öld. Hann lék meðal annars í fyrstu gerð KK-sextettsins sem Kristján Kristjánsson stofnaði þegar hann og Svavar Gests komu frá árs námi í Juliard tónlistarskólanum í Bandaríkjunu. Stextettin kom fyrst fram í Mjólkurstöðinni 3. október 1947...

Í blaðinu Jazz sem Tage Ammendrup gaf út, segir meðal annars í innlendum fréttum 1. nóvember 1947:

Fyrir nokkru lét Jazzklúbburinn taka fyrstu íslenzku kvikmyndina, sem tekin hefur verið af íslenzkri jazzhljómsveit. K.K.-sextettinn varð fyrir valinu og léku þeir lögin Shine, On the sunny side og I've found a new baby í myndinni. Líklegt er að hægt verði að syna myndina fyrri partinn á næsta ári.

Tage Ammendrup var kynnir í þessari kvikmynd sem enn er til. KK-sextettinn varð gríðar vinsæl hljómsveit og starfaði fram til ármóta 1961-62 með talsverðum mannabreytingum. Í upphafi skipuðu hljómsveitina: Guðmundur Vilbergsson - trompet, Hallur Símonarson - kontrabassi, Kristján Kristjánsson - klarinett/alt sax, Svavar Gests - trommur, Steinþór Steingrímsson - píanó og Trausti Thorberg - gítar.

Upp úr áramótunum 1947-48 hætti Trausti í hljómsveitinni og fór til Danmerkur um tíma. Gunnar Ormslev gekk þá í sveitina.

Hljómsveit Eyþórs Þorlákssonar Bassaleikari 1961
Tríó Eyþórs Þorlákssonar Bassaleikari 1962 1962