Foreldrar: Margrét Árnadóttur (1907-2003) og Páls Kr. Pálssonar (1912-1993), organista í Hafnarfirði.

Hrafn ólst að mestu upp í Reykjavík en bjó um tíma í Stokkhólmi, Kaupmannahöfn og Edinborg á meðan faðir hans stundaði þar orgelnám. Hann var í grunnskóla í Reykjavík, Hafnarfirði og á Núpi. Hann stundaði nám við Menntaskólann á Akureyri en hætti því til að sinna tónlistinni. Síðar lauk hann námi frá öldungadeild Menntaskólans við Hamrahlíð. Hann lauk BS-gráðu árið 1979 og MA-gráðu í félagsráðgjöf árið 1981 frá Adelphi University í Garden City í New York.

... Hrafn var mikilvirkur tónlistarmaður og mjög áberandi í tónlistarlífinu á árunum 1960-1980. Hann lék á píanó og bassa með ýmsum hljómsveitum auk sinnar eigin. Hrafn var ötull baráttumaður um bættan hag hljómlistarmanna, sæmdur gullmerki FÍH, sat um árabil í stjórn Stefs, einn stofnenda Freeport-klúbbsins, var virkur í Rótarýklúbbnum Breiðholti og var Paul Harris-félagi þar...

Úr andlátsfregn í Morgunblaðinu 7. nóvember 2016, bls. 6

Hrafn starfaði með mörgum landsfrægum dægurlagahljómsveitum, svo sem Hljómsveit Svavars Gests, Hljómsveit Ragnars Bjarnasonar auk þess sem hann stýrði eigin hljómsveitum.

Menntaskólinn við Hamrahlíð Nemandi -1976
Menntaskólinn á Akureyri Nemandi -

Hljómsveit Svavars Gests

Skjöl

Bassaleikari, dagskrárgerðarmaður, hljómsveitarstjóri, lagahöfundur, nemandi, píanóleikari, ritstjóri, skrifstofustjóri og textahöfundur