Guðný Einarsdóttir 07.12.1978-

Guðný stundaði píanónám frá unga aldri og lauk hún prófi frá tónmenntakennaradeild Tónlistarskólans í Reykjavík og orgelnámi frá Tónskóla Þjóðkirkjunnar, þar sem aðalkennari hennar var Marteinn H. Friðriksson.

Vorið 2006 lauk hún kirkjutónlistarnámi frá Det Kongelige Danske Musikkonservatorium í Kaupmannahöfn þar sem hún naut leiðsagnar ýmissa kennara m.a. Lasse Ewerlöf og Bine Bryndorf. Samhliða náminu var hún annar organisti við Holmens kirkju í Kaupmannahöfn. Veturinn 2006-2007 var Guðný organisti við kirkju danska safnaðarins í París en samhliða starfinu stundaði hún nám hjá frönsku organistunum Eric Lebrun og Sophie-Véronique Cauchefer-Choplin. Hún hefur einnig sótt orgelnámskeið hjá mörgum af virtustu tónlistarmönnum samtímans m.a. Michael Radulescu, Hans-Ola Ericson og Olivier Latry.

Á námsárum sínum stjórnaði Guðný kammerkórnum Stöku í Kaupmannahöfn en hún var jafnframt ein af stofnendum hans. Guðný hefur haldið tónleika bæði á Íslandi og erlendis og komið fram við ýmis tilefni, bæði sem einleikari, meðleikari og kórstjóri. Hún gegnir nú stöðu organista við Fella- og Hólakirkju í Reykjavík.

Af vef Fella- og Hólakirkju 2013.

Tónskóli Þjóðkirkjunnar Tónlistarnemandi -